Trang chủ / Dịch Vụ / Tinh heo giống

Tinh heo giống


  • Trung tâm tinh heo giống Gencen – chi nhánh công ty TNHH De Heus tại Bình Dương – được thành lập từ tháng 11/2015 và toạ lạc tại ấp Bằng Lăng, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

  • Trung tâm có diện tích gần 29,000m2; trong đó khu chăn nuôi chiếm 1004 m2 với 4 dãy chuồng, 4 ô khai thác tinh và phòng pha chế. Hệ thống trang thiết bị tại trung tâm được đầu tư hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt phòng thí nghiệm luôn được giám sát trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Tây Ban Nha cùng với những thiết bị bảo quản tinh heo và đo mật độ tinh trùng tiên tiến nhằm giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất khi được phân phối ra thị trường.

  • Quy mô đàn tại trung tâm hiện có gần 100 con heo đực giống Duroc Talent, GP Landrace và GP Large White, được nhập từ Pháp và Canada đã được chứng nhận an toàn với các dịch bệnh: Lở Mồm Long Móng, Dịch Tả Lợn, Tai Xanh, Sảy Thai Truyền Nhiễm, Xoắn Khuẩn, Giả Dại, Viêm Dạ Dày Ruột Truyền Nhiễm. Trung tâm hiện nay cung cấp ra thị trường tinh heo thương hiệu Gencen được pha chế và đóng gói, với sản lượng bình quân hàng tháng từ 25,000 liều/tháng.

  • Trung tâm tinh heo giống đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người chăn nuôi trong nước tiếp cận được giống heo châu Âu có năng suất, chất lượng cao cùng với quy trình sản xuất và đóng gói tinh heo hiện đại nhất giúp cải thiện chất lượng con giống nội địa, qua đó nâng cao hiệu quả lợi nhuận trong chăn nuôi cũng như là tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm từ thịt heo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Heo đực Talent là heo nọc dòng thuần có nguồn gốc từ heo Duroc Bắc Mỹ với nhiều đặc tính nổi trội giúp sản xuất ra được heo thịt có khả năng tăng trọng nhanh cùng với chất lượng thịt tốt và màu thịt đẹp.

Ưu điểm : 

  • Chuyển hóa thức ăn tốt (FCR thấp) 
  • Chất lượng thịt xẻ mảnh cao
  • Tăng trọng nhanh
  • Độ đồng đều cao
  • Dài đòn và chắc khỏe

Kết quả khảo sát, thử nghiệm trên: Tổng số 4.293 heo thịt giống Duroc Talent

Trọng lượng ban đầu                                 25 kg

Trọng lượng xuất bán                               117 kg

Tăng trọng bình quân                               882 g/ngày

Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR)             2.25

Tỉ lệ chết                                                        1.3%