Chiến lược xây dựng giá trị bền vững của De Heus tại thị trường Premix Việt Nam

29 tháng 1 2024
-
6 phút

 Chào ông, xin ông chia sẻ đôi nét về bản thân mình và quá trình phát triển sự nghiệp của ông trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi?

 Tôi là Lê Phúc Minh Quân, ở De Heus, đồng nghiệp thường gọi tôi là “Wilson”. Hiện tại, tôi đang đảm nhận vai trò Giám đốc Premix khu vực Châu Á tại De Heus. Sau khi tốt nghiệp cử nhân kỹ sư nông nghiệp tại Đại học Nông Lâm năm 1996, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và đã gắn bó với ngành đến nay hơn 20 năm. Tôi thấy mình thật sự bị cuốn hút khi tiếp xúc với khách hàng trong lĩnh vực này. Tôi cảm nhận được sự nhiệt tình, thân thiện và chân thành từ các khách hàng là chủ đại lý, chủ trang trại và người chăn nuôi. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy ngành chăn nuôi luôn có nhiều cơ hội để phát triển. Như một cơ duyên, tôi đã dấn thân trong ngành chăn nuôi đến tận bây giờ.

 Tại sao ông quyết định chọn mảng Premix và đảm nhận vai trò giám đốc Premix cho De Heus tại khu vực Châu Á?

 Bắt nguồn tự sự đam mê với ngành thức ăn chăn nuôi, Premix cũng là một lĩnh vực làm tôi đặc biệt quan tâm. Vì vậy, khi có được cơ hội bổ nhiệm làm Giám đốc Premix Châu Á của De Heus, tôi đã quyết định thử sức mình trong lĩnh vực đầy thách thức này.

 Trong sản xuất, Premix không chỉ đòi hỏi sự cân đối dinh dưỡng mà còn yêu cầu độ chính xác cao cũng như nguồn gốc nguyên liệu phải được truy xuất rõ ràng. Tôi thấy đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng và vô cùng quan trọng trong ngành thức ăn chăn nuôi. Nó không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe của vật nuôi mà còn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà máy Premix tại Việt Nam là một bước tiến lớn, giúp chúng tôi đáp ứng đa dạng nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, bao gồm trang trại chăn nuôi tự trộn, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trong và ngoài nước

Ông Lê Phúc Minh Quân

Giám đốc Premix Châu Á

Đồng nai tham quan nhà máy de heus premix đồng nai

Với việc De Heus mở nhà máy Premix tại Việt Nam, anh nghĩ rằng điều này sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào trong ngành và mang lại lợi ích gì đặc biệt cho khách hàng của mình?

 Nhà máy Premix tại Việt Nam là một bước tiến lớn, giúp chúng tôi đáp ứng đa dạng nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, bao gồm trang trại chăn nuôi tự trộn, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự minh bạch và chuyên nghiệp trong các dịch vụ, với mục tiêu cuối cùng là mang lại lợi nhuận tối đa và sự hài lòng cho khách hàng.

 Hiện nay, ở thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi vô cùng đa dạng. Đa số các trang trại sử dụng thức ăn chăn nuôi hoàn chỉnh đã đóng bao vẫn đang chiếm tỉ trọng đáng kể. Bên cạnh đó, hệ thống những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi sử dụng nguyên liệu và tự phối trộn cùng premix theo công thức riêng vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, tại những vùng đáp ứng được nhu cầu về nguyên liệu như: Bắp, Đậu Nành, Cám Gạo… thì họ vẫn linh động trong việc chuyển đổi nguyên liệu phối trộn để đáp ứng được nhu cầu thức ăn chăn nuôi ở từng thời điểm nhất định. Họ ví von rằng: “Chúng tôi cũng là những Nhà Máy Sản Xuất Thức Ăn với quy mô nhỏ, chúng tôi tự tin có được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu”. Điều này cho thấy việc cung ứng hỗn hợp Premix cho nhóm đối tượng này là rất tiềm năng.  

#deheus #premix #poweringprogress