LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Lịch sử hơn 100 năm

Gặp mặt CEO

Tập đoàn De Heus hiện tại được dẫn đầu bởi thế hệ thứ 4 của gia đình De Heus. Koen và Co De Heus cùng nhau giữ vai trò là CEO và cũng chính là những người lãnh đạo tập đoàn.

“Mỗi ngày, chúng tôi làm việc nhằm hướng đến việc đem thực phẩm sạch và lành mạnh đáp ứng nhu cầu của dân số trên toàn cầu đang ngày càng tăng. Chúng tôi cung ứng đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà họ cần, nhằm chăm sóc vật nuôi và quản lý các hoạt động kinh doanh của họ để phát triển bền vững.”

Khởi đầu của De Heus

Lịch sử của De Heus có thể được bắt nguồn cách đây 300 năm trước với hình ảnh cối xay gió trong bức tranh nổi tiếng ‘The mill at Wijk bij Duurstede’ của Jacob van Ruisdael

De Heus được thành lập vào năm 1911

Vào ngày 28 tháng 4 năm 1911, Hendrik Anthonie de Heus sáng lập ‘Graan- en Meelhandel H.A. de Heus’ [H.A. de Heus grain and flour merchant] ở thành phố Barneveld. Công ty đã phát triển và có rất nhiều cải tiến trong những năm qua.Năm 1914, De Heus bắt đầu lắp đặt dây chuyền 4 ngựa chạy bằng gas, tiếp đến là xây dựng nhà máy bột mì mới vào năm 1926.

Năm 1951, công ty mua lại miếng đất nhỏ ở phía sau nhà máy để xây dựng một kho chứa phân bón hóa chất và kho nguyên liệu khoảng 800m2. Năm 1956, Silo đầu tiên được lắp đặt tại cùng một vị trí đó với chiều cao 21m và chứa được 1000 tấn thức ăn. Nó được dùng để làm sạch lúa mì và tách vỏ yến mạch trong thức ăn chăn nuôi

Hành trình từ Barneveld đến Wageningen

Năm 1960, nhà máy trở nên quá nhỏ và đường xá không đáp ứng được việc lúc nào cũng quá nhiều xe tải. Nhà máy mới có kho chứa ở tầng trệt, máy trộn và máy ép viên ở tầng một. Năm 1963, silo đầu tiên dùng để vận chuyển hàng xá được thêm mới. Với nhà máy mới này De Heus trở thành một trong những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất tại Hà Lan.

Năm 1973, một silo mới được xây dựng thêm để tăng công suất cho nhà máy. Khi công ty phát triển, văn phòng làm việc cũng cần được mở rộng. Năm 1979, tòa nhà văn phòng mới được mở bên cạnh nhà máy. Năm 1983, một khu liên hợp trung chuyển được xây dựng trên sông ở thành phố Wageningen, khu này cho phép vận chuyển nguyên liệu thô từ cảng Rotterdam đến gần nhà máy ở Barneveld hơn.

Hành Trình 10 Năm De Heus Việt Nam

Từ địa phương vươn ra toàn cầu

Sự xuất hiện của một thế hệ mới của gia đình De Heus đã mang lại thương vụ mua lại Brokking (1997) và Koudijs-Wouda (1998). De Heus đã trở thành công ty tư nhân lớn thứ hai trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi ở Hà Lan và đã mua lại bộ phận xuất khẩu (vẫn hoạt động cho đến ngày hôm nay với tên Koudijs), chủ yếu hoạt động ở Trung Đông và Đông Âu và một nhà máy ở Ba Lan. Sau những thương vụ mua lại này, công ty quyết định dời trụ sở về Ede.

Năm 2002, công ty đã mua lại một số nhà máy ở Ba Lan, đánh dấu bước khởi đầu cho sự phát triển mang tầm quốc tế. Trong những năm tiếp theo, công ty tiếp tục thành công trong nhiều thương vụ mua lại và liên doanh ở Ai Cập, Cộng hòa Séc, Nam Phi, Việt Nam, Ethiopia và Nga.

Năm 2011, De Heus kỷ niệm 100 năm thành lập. Trong suốt 100 năm tồn tại, De Heus đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để từ một công ty nhỏ ở thành phố Barneveld của Hà Lan trở thành một trong những công ty thuộc sở hữu gia đình lớn nhất ở Hà Lan. Ngày 17 tháng 6 năm 2011, công ty đã được trao danh hiệu 'Hoàng gia', cho phép De Heus sử dụng Royal De Heus và kết hợp Vương miện Hoàng gia trong logo của mình. Từ năm 2012 đến năm 2020, công ty cũng bắt đầu hoạt động tại Brazil, Serbia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Myanmar, Indonesia, Ukraine và Ghana.