De Heus Việt Nam Khánh Thành Nhà máy Premix Đầu Tiên Tại Châu Á – Tương Lai Dinh Dưỡng Động Vật

27 tháng 10 2023
-
2 phút

Từ nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất trong thị trường chăn nuôi độc lập tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhu cầu về đạm động vật trên toàn cầu không ngừng gia tăng, kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tập đoàn De Heus đến từ Hà Lan - một trong Top 10 tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất trên thế giới, với hơn 110 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến về dinh dưỡng động vật, hiện đang sở hữu hơn 90 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn cầu, sản phẩm có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tại Việt Nam, De Heus tự hào đã cung ứng cho hàng triệu hộ chăn nuôi, nuôi trồng các Sản phẩm thức ăn Gia súc, Gia cầm và Thủy sản chất lượng châu Âu, cùng nhiều giải pháp đột phá giúp người chăn nuôi tiết kiệm chi phí, nâng cao năng xuất và tạo ra những phẩm sạch, an toàn, có giá trị cao và truy xuất được nguồn gốc.

Đặc biệt, với bước đi chiến lược, tháng 12/2021 De Heus Việt Nam đã mua lại 100% mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan, đã vươn lên trở thành công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất trong thị trường chăn nuôi độc lập, với gần 20 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và 1 nhà máy Premix, cùng các kho trung chuyển trên khắp toàn quốc.

…đến khánh thành nhà máy sản xuất Premix đầu tiên tại châu Á

Đi cùng sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp chăn nuôi hiện nay, Châu Á là một khu vực đầy tiềm năng mà mang lại nhiều cơ hội phát triển về lĩnh vực hỗn hợp vitamin và khoáng chất trong thức ăn chăn nuôi. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, De Heus có nhu cầu đáng kể về các sản phẩm premix chất lượng cao, đồng thời chúng tôi cũng hy vọng cung cấp đến thị trường những sản phẩm premix với chất lượng được đảm bảo. Hiện De Heus đã có 7 nhà máy sản xuất Premix trên toàn cầu, và với nhà máy De Heus Premix đầu tiên tại châu Á sẽ giúp De Heus tiến gần hơn tới tham vọng trở thành nhà cung cấp premix hàng đầu Thế Giới, đặc biệt là các quốc gia có nền nông nghiệp đang phát triển mà De Heus đã hiện diện: Việt Nam, Indonesia Myanmar, Campuchia và Ấn Độ..

Chúng tôi hy vọng khách hàng nhìn nhận De Heus như một nhà cung cấp các giải pháp tổng thể về thức ăn chăn nuôi.

Ngày 9/11/2022, Nhà máy Premix De Heus Đồng Nai chính thức khánh thành với công suất 60.000 tấn. Đây là tổ hợp cung ứng các sản phẩm vitamin, dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Nhà máy tọa lạc tại KCN Sông Mây, với địa thế nằm trên đầu mối giao thông quan trọng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, có điều kiện giao thông thuận lợi, thu hút đầu tư, phát triển. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để tiếp cận những nguồn nguyên liệu chất lượng cao, được chọn lọc kỹ càng, phù hợp với việc sản xuất các các sản phẩm cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Nam.

Ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc châu Á Tập đoàn De Heus chia sẻ: “De Heus đã xây dựng một số nhà máy Premix tại châu Âu, nhưng đây là nhà máy cung cấp vitamin, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus ở Việt Nam cũng như toàn châu Á.

Sau khi mua lại mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của De Heus tại Việt Nam đã tăng gấp đôi. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của De Heus ở Campuchia, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho chăn nuôi rất lớn.
Premix có thể ví giống như ‘con chip’ trong một cỗ máy, dù nhỏ, nhưng chiếm vị trí rất quan trọng trong chuỗi chăn nuôi. Vì vậy, De Heus quyết định đầu tư nhà máy mới tại Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, từ đó giúp người chăn nuôi giảm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường…”

"Tại nhà máy này, chúng tôi đầu tư mới toàn bộ hệ thống dây chuyền hiện đại, kho lạnh, với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng. Trong đó riêng tháp chứa nguyên liệu trị giá hơn 100 tỷ đồng. Điều đó giúp De Heus quản lý tốt chất lượng sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra, đảm bảo giúp người chăn nuôi cải thiện cả về mặt năng suất cũng như chất lượng vật nuôi, tiến tới xuất khẩu ngày càng nhiều sản phẩm ra nước ngoài" - ông Gabor thông tin.  

Hiện thực hóa sứ mệnh đem đến thực phẩm sạch cho người tiêu dùng toàn cầu ngày một tăng

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về sư đa dạng của các sản phẩm về nguồn dinh dưỡng bổ sung cho vật nuôi trên toàn cầu, các sản phẩm Premix của De Heus được định hướng định vị trên các thị trường là dòng sản phẩm chất lượng cao, có nhiều thành phần tự nhiên hơn, hướng tới sự phát triển bền vững. De Heus kỳ vọng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Đó là sứ mệnh của chúng tôi nhằm hướng đến các thế hệ tương lai.

Sản phẩm Premix của De Heus được kỳ vọng sẽ là hợp chất dinh dưỡng ưu việt, mang giá trị và tầm vóc vươn tầm toàn cầu, với thương hiệu được nhận diện tại các quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển trên toàn thế giới.

Với sự nỗ lực sáng tạo từng ngày, thông qua những phương thức kinh doanh mới, ứng dụng những cách thức sản xuất nông nghiệp bền vững, De Heus khẳng định mạnh mẽ hoài bão nâng tầm vị thế trở thành nhà cung cấp hỗn hợp vitamin và khoáng chất trong thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung, góp phần mang những thực phẩm sạch, an toàn, được nuôi trồng và sản xuất theo hướng bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng.

Tham quan nhà máy De Heus Premix Đồng Nai