Sản Xuất Hỗn Hợp Vitamin Và Khoáng Chất: Đảm Bảo Đem Lại Hiệu Quả Cho Mọi Nhà Máy Và Ở Mọi Trang Trại

30 tháng 10 2023
-
3 phút

Hỗn vitamin và khoáng chất của De Heus được thiết kế để hoạt động một cách trơn tru trong quá trình sản xuất ở tại nhà máy thức ăn chăn nuôi và tại các hộ chăn nuôi. Khi De Heus mua lại một nhà máy sản xuất Premix ở Rio Claro, Brazil vào năm 2012, Anh Alexandre Reis - Giám đốc Công nghiệp - đã có công trong việc chuyển đổi các dây chuyền sản xuất hiện tại thành một nhà máy tiên tiến và tự động hóa dùng để sản xuất các loại hỗn hợp vitamin và khoáng chất an toàn và dễ sử dụng. Anh ấy có buổi chia sẻ với chúng tôi về cách nhà máy này được xây dựng và cách nó đáp ứng nhu cầu của khách hàng hàng ngày.

Khi De Heus lần đầu tiên mua nhà máy ở Rio Claro, Alexandre phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và có khá nhiều việc cần làm. Ông giải thích: “Đó là một nhà máy đơn giản, với rất nhiều quy trình thủ công, sản xuất ra nhiều loại sản phẩm từ hỗn hợp đậm đặc đến thức ăn chăn nuôi hoàn chỉnh trong cùng một dây chuyền. Điều này tạo ra rất nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo." Trong năm đầu tiên đảm nhiệm vị trí quản lý, ông thấy rằng De Heus đã thực hiện một số khoản đầu tư ban đầu và nhờ đó, ông có khả năng thực hiện các cải tiến sơ khởi tại nhà máy này. 

Thiết kế nhà máy premix hiện đại

Năm 2018, đội ngũ của ông đã phát triển một kế hoạch nâng cấp cơ sở này thành một nhà máy sản xuất Premix hiện đại bậc nhất. Alexandre chia sẻ: “Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các bộ phận Kỹ thuật và Công thức Toàn cầu. Chúng tôi bắt đầu với các công thức tiêu chuẩn cho từng loại sản phẩm cho gia cầm, heo và động vật nhai lại bao gồm các mức liều lượng tối thiểu và tối đa cho từng thành phần, cùng với dự báo doanh số bán hàng cho những năm tiếp theo. Chúng tôi cũng phát triển các thông số kỹ thuật cho các nhà cung cấp và làm một kế hoạch kinh doanh cụ thể ”. Tất cả những thông tin này tạo nền tảng để thiết kế nên các dây chuyền sản xuất này. “Chúng tôi đã cải thiện cơ sở vật chất để nhập kho, lưu trữ và vận chuyển các nguyên liệu và thành phẩm,” Alexandre tiếp tục. “Nhà máy cũng đang sản xuất một lượng lớn muối khoáng, vì vậy chúng tôi đã chuyển một phần chính của các hoạt động này sang các nhà máy khác ở Brazil, để Rio Claro có thể tập trung hơn vào việc sản xuất hỗn hợp vitamin và khoáng chất.”

Vào đầu năm 2021, nhà máy này đã được nâng cấp và có thể sẵn sàng sản xuất hỗn hợp vitamin và khoáng chất trước theo cách chuyên nghiệp hơn, với việc định lượng, phối trộn và đóng bao tự động nhằm mục đích giảm nhiễm chéo. Alexandre nói: “Nhà máy đạt đủ các tiêu chuẩn của Châu Âu về sản xuất Premix. Nó hiện có hai dây chuyền sản xuất riêng biệt: một dây chuyền dành cho hỗn hợp vitamin và khoáng chất trộn sẵn, và dây chuyền kia dành cho thức ăn đậm đặc và thức ăn chăn nuôi hoàn chỉnh.

Tham quan nhà máy De Heus Premix Đồng Nai

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Với tất cả những cải tiến này, nhà máy Rio Claro có thể đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng. Alexandre nói: “Đó là thách thức mỗi ngày trong việc cân bằng giữa yêu cầu của khách hàng và nhu cầu kiểm soát chi phí. Khách hàng muốn giá trị dinh dưỡng tốt nhất, giá tốt nhất, với lịch trình giao hàng tốt nhất.” Do đó, nhà máy thường tổ chức các cuộc thảo luận với các giám đốc bán hàng để đạt được cân bằng tối ưu nhất giữa năng suất sản xuất, hiệu quả chi phí và hiệu suất sản phẩm hỗn hợp vitamin và khoáng chất. Alexandre tiếp tục: “Ngoài ra, chúng tôi có các cuộc họp thường xuyên với các giám đốc quản lí sản phẩm, phòng mua hàng, Phòng Đảm bảo chất lượng và các bộ phận kỹ thuật khác. Mục đích chính là chia sẻ phản hồi về quá trình sản xuất đã hoàn thành và giải quyết mọi vấn đề như khả năng lưu chuyển của thành phần, bao bì không chính xác và chất lượng của thành phần trong hỗn hợp. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp nhằm điều chỉnh hoạt động và bán hàng, trong đó chúng tôi đánh giá nhu cầu trước ba tháng, so sánh với công suất của nhà máy và xác định các hành động cần làm nhằm tối ưu hóa vận hành.” Tất cả điều này đảm bảo khách hàng nhận được đúng hỗn hợp vitamin và khoáng chất mà họ cần, phù hợp với hoạt động sản xuất của chính họ.

Đơn hàng có thể tùy chỉnh

Alexandre cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất trong việc vận hành một nhà máy sản xuất hỗn hợp vitamin và khoáng chất là tăng năng suất và cân bằng với khả năng tùy chỉnh. Tùy chỉnh không chỉ có nghĩa là các công thức được thiết kế riêng, nó còn có thể liên quan đến các quy chuẩn đóng gói riêng biệt, số lượng túi và khối lượng mỗi pallet. Các yêu cầu như thế này có thể khá khó khăn cho nhà máy vì chúng liên quan đến việc điều chỉnh lại những thiết lập trong quá trình sản xuất. Alexandre nói: “Chúng tôi luôn thảo luận về nhu cầu của khách hàng với đội ngũ bán hàng. Chúng tôi cố gắng điều chỉnh các quy trình của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là về trọng lượng các túi để khách hàng có thể định lượng trực tiếp từ các túi kín trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi của họ.”

Một khía cạnh cụ thể của việc tùy biến là điều quan trọng ở thị trường Brazil. Alexandre giải thích: “Công nhân trong lĩnh vực nông nghiệp ở các địa phương thường có trình độ học vấn cơ bản. “Không phải lúc nào họ cũng có thể đọc nhãn của các sản phẩm, vì vậy họ có thể mắc sai lầm trong quá trình định lượng hỗn hợp trộn trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.” Để giảm thểu điều này, các hỗn hợp pha trộn của De Heus ở Brazil có bao bì theo mã màu. “Bằng cách chỉ định mỗi giai đoạn của quy trình thức ăn chăn nuôi với một màu sắc khác nhau, nhân viên,của khách hàng có thể dựa vào màu túi thay vì thông tin trên nhãn. Điều này cho phép khách hàng hạn chế việc nhầm lẫn và tối ưu hóa sản xuất của họ.”

Sẵn sàng cho một tương lai phát triển hơn nữa

Khi được hỏi, Alexandre có điều gì mong đợi ở những bước phát triển tiếp theo trong tương lai tại thị trường Brazil? Ông chia sẻ: “Chúng tôi đang nhanh chóng hướng đến việc sản xuất bền vững hơn với những sản phẩm an toàn. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp như giảm tiêu thụ khí đốt và điện, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm trong lĩnh vực này. Về an toàn thức ăn chăn nuôi, các chương trình quan trọng như GMP và HACCP đang ở các giai đoạn thực hiện khác nhau.” Sự ra đời của các thành phần mới tạo ra kết quả tốt hơn là một bước phát triển mà ông đã dự tính được. Ông nói thêm: “Chúng ta sẽ thấy việc cấm một số thành phần như chất kích thích tăng trưởng và thuốc điều trị ký sinh trùng ở một vài quốc gia. De Heus sẽ ở một vị trí tốt để giúp khách hàng chuyển hướng sang xu thế mới này vì chúng tôi đã biết cách sản xuất hỗn hợp vitamin và khoáng chất không chứa các thành phần này mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.”

Sau gần ba năm đầu tư vào việc cải thiện nhà máy ở Rio Claro, Alexandre đã sẵn sàng chào đón khách hàng và sản xuất các loại hỗn hợp vitamin và khoáng chất tốt nhất mà họ có thể mua ở Brazil. Ông nói: “Nếu khách hàng hướng đến chất lượng, họ sẽ thấy lợi ích của hỗn hợp De Heus trong quá trình chế biến và trên chính vật nuôi tại trang trại của mình.''

Tham quan nhà máy De Heus Premix Đồng Nai