Thiết Kế Hiện Đại Nhằm Tối Ưu Hóa Sản Xuất Và Kiểm Soát Sản Phẩm

29 tháng 10 2023
-
4 phút

Hỗn hợp vitamin và khoáng chất của De Heus được phối trộn nhằm đảm bảo mang lại một hiệu quả chăn nuôi đồng nhất. Những khách hàng của chúng tôi đặt niềm tin vào những sản phẩm mà Premix đem đến. Việc tạo ra những sản phẩm đồng nhất, ổn định về chất lượng, đòi hỏi sự theo dõi sát sao và liên tục trong suốt quá trình sản xuất. Đặc biệt, mỗi hỗn hợp Premix đều có thể điều chỉnh theo nhu cầu của từng khách hàng, do đó chúng tôi linh hoạt trong việc phối trộn nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra. Nhà máy sản xuất Premix của De Heus ở Đồng Nai, là hiện thân của triết lý này. Ông, Thái Minh Khoa - Giám đốc nhà máy Premix Đồng Nai cùng đội ngũ QA và QC nhà máy chia sẻ cách nhà máy được thiết kế và vận hành để đem đến những sản phẩm Premix mang lại hiệu quả tối ưu và chất lượng đồng nhất

Tóm tắt

  • Nhà máy sản xuất premix hiện đại được trang bị công nghệ mới nhất.
  • Đảm bảo chất lượng cao đồng nhất thông qua năm yếu tố cốt lõi: thu mua và nhập nguyên liệu, theo dõi và truy xuất nguồn gốc, độ chính xác định lượng, sự lây nhiễm chéo và tính đồng  nhất, chất lượng và thành phần.    
  • Mỗi lô thành phần có thể được theo dõi và truy xuất nguồn gốc tại bất kỳ thời điểm trong quá trình sản xuất.
  • Có những biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu bụi và bảo vệ sức khỏe cho công nhân nhà máy.
  • Kiến thức và kinh nghiệm của De Heus giúp chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng về các thành phần và công thức được điều chỉnh để phù hợp với từng yêu cầu, mục tiêu và quy trình phối trộn thức ăn của họ.  

Được khánh thành vào năm 2022, nhà máy De Heus Premix ở Đồng Nai là một nhà máy được đầu tư trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến. Eric chia sẻ: “Nhà máy này được chúng tôi sửa chữa từ một nhà máy cũ, chúng tôi thay thế hoàn toàn khu vực nhà máy sản xuất, mở rộng thêm không gian cho nhà máy và đầu tư những trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ Tây Âu." Qua đó, có thể thấy nhà máy Premix Đồng Nai được thiết kế để tối ưu hóa tối đa việc sản xuất và chất lượng sản phẩm. Khoảng 88% sản lượng được cung ứng ở thị trường Việt Nam và 12% còn lại được xuất khẩu sang các Myanmar và Cambodia. “Để đạt được sự phát triển hơn nữa, chúng tôi rất chú trọng đến nhu cầu của khách hàng và việc tổ chức thương mại của của mình.”  

Vậy nhà máy được thiết kế như thế nào để đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm Premix chất lượng cao mang lại hiệu quả đồng nhất và tối ưu?

Ông Khoa chia sẻ: “Premix có những tiêu chuẩn và thách thức riêng. Có năm khía cạnh mà chúng tôi cần đặc biệt chú ý: thu mua và nhập nguyên liệu, theo dõi và truy xuất nguồn gốc, độ chính xác trong định lượng, sự lây nhiễm chéo và tính đồng nhất, chất lượng và thành phần. Việc sản xuất hỗn hợp premix với chất lượng ổn định, mang lại hiệu quả tối ưu không chỉ đơn thuần là ở việc định lượng và quy trình phối trộn, nó còn liên quan đến một số nguyên tắc khác. Premix liên quan đến tất cả bộ phận khác: tìm nguồn cung ứng, công thức, phối trộn, sản xuất và quản lý sản phẩm,” Ông Khoa tiếp tục chia sẻ: “Việc phối hợp để làm việc giữa các bộ phận với nhau khá hiệu quả . Nó cho phép chúng tôi sản xuất ra những sản phẩm premix với chất lượng cao, gia tăng độ tin cậy của khách hàng vào sản phẩm ”  

Không có việc may rủi với những thành phần được chọn lựa thành phần nguyên liệu đầu vào

Mua và nhập nguyên liệu chính là việc chúng tôi chú trọng, những nguyên liệu đầu vào phải trải qua những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Chất lượng của sản phẩm cuối cùng được quyết định bởi chất lượng của những thành phần cấu thành, vì vậy 90% nhân lực bộ phận quản lý chất lượng được dành cho việc chọn lựa và kiểm tra nguyên liệu. Khi các nguyên liệu được nhập vào nhà máy, chúng tôi không chỉ kiểm tra chất lượng nguyên liệu một cách đơn thuần, mà đội ngũ quản lý chất lượng cần đảm bảo tuyệt đối rằng đó là nguyên liệu được đặt hàng với số lượng yêu cầu từ nhà cung cấp đã được phê duyệt trước đó. 

Hầu hết các thành phần đều có màu trắng. Vì vậy,chúng ta cần một phương pháp nhận dạng rõ ràng, và tuyệt đối không được phép mắc sai lầm. Đó là lí do mà De Heus Premix sử dụng hệ thống định dạng bằng quang phổ cận hồng ngoại  (máy NIR) nhằm xác định  thành phần của từng lô ngoài việc kiểm tra bằng mắt.

Ông Khoa cho biết thêm: “Đó là một hệ thống đơn giản nhưng khá hiệu quả."  

100% truy xuất được nguồn gốc trong quá trình sản xuất

Khi nhập kho, mỗi thành phần đều được cấp một mã vạch để có thể dễ dàng theo dõi và truy xuất nguồn gốc tại mọi điểm trong quá trình sản xuất. Ông Khoa chia sẻ : “Mỗi một lô nguyên liệu được mã hóa  riêng biệt cho mỗi lần nhập kho. Bất cứ lúc nào, chúng tôi cũng có thể theo dõi việc nó được sử dụng trong sản xuất ở khâu nào và lúc nào. Việc có thể truy xuất nguồn gốc một cách chính xác tuyệt đối là một điểm khác biệt của chúng tôi. “Chúng tôi hoàn toàn có thể kiểm soát và xem lại bất kể những gì đã xảy ra trong quá trình sản xuất.” Ông Khoa cho biết thêm. “Đó là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng của hỗn hợp Premix mà chúng tôi sản xuất.”  

Định lượng chính xác tuyệt đối trên diện rộng

Để định lượng chính xác các thành phần, nhà máy sử dụng một hệ thống tự động với hơn 54 silo.  Ông Khoa giải thích: “Chúng tôi có một phạm vi định lượng rất rộng từ 200 g đến 1 tấn.”    

Tham quan nhà máy De Heus Premix Đồng Nai

Giảm thiểu lây nhiễm chéo

Hệ thống định lượng tự động cũng được thiết kế để hạn chế lây nhiễm chéo. Ông Khoa chia sẻ: “Ở mỗi bước sản xuất đều có nguy cơ lây nhiễm chéo. Để giảm thiểu nó, chúng tôi sử dụng hệ thống định lượng tự động, dựa trên trọng lực." Sử dụng trọng lực theo cách này là cách tốt nhất để loại bỏ lây nhiễm chéo và tối đa hóa chất lượng sản phẩm. Nhà máy cũng sử dụng máy trộn mới nhất để đảm bảo tính đồng nhất tuyệt đối.  

Kiểm tra độ đồng đều thường xuyên

Độ đồng đều là yếu tố cuối cùng góp phần tạo nên các sản phẩm premix chất lượng cao. Nếu De Heus Premix có các nguyên liệu phù hợp với chất lượng cao và thực hiện định lượng chính xác kết hợp với quy trình phối trộn và độ đồng đều tốt, chúng tôi chắc chắn sẽ cho ra những sản phẩm cuối cùng với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, những sản phẩm premix  thường xuyên  được phân tích nhằm kiểm tra liều lượng hay cách trộn đã chính xác chưa.  

Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân nhà máy

Cam kết đối với các quy chuẩn khắt khe này không chỉ nằm trong năm lĩnh vực trọng tâm. Sức khỏe của công nhân nhà máy cũng là điều tối quan trọng. Ông Khoa giải thích: “Bụi là một vấn đề trong quá trình sản xuất hỗn hợp vitamin và khoáng chất và nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn thành phần của chúng tôi. Chúng tôi có các biện pháp hữu hiệu để giữ cho bụi ở mức thấp nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho những công nhân nhà máy." Các biện pháp này bao gồm hệ thống lọc bụi liên tục. Nhân viên cũng được trang bị khẩu trang và quần áo bảo hộ và được kiểm tra y tế thường xuyên.  

Phối trộn công thức theo nhu cầu của từng khách hàng

Về khả năng linh hoạt trong các công thức phối trộn premix thì như thế nào? Ông Khoa giải thích: “Mỗi khách hàng đều có những yêu cầu về thành phần riêng của họ. Đó là lý do tại sao phần lớn những sản phẩm premix đều được chúng tôi sản xuất với những công thức thiết kế riêng.” Hiện có rất nhiều công thức đáp ứng cụ thể các mục tiêu và quy trình phối trộn của từng khách hàng. Các giám đốc quản lí sản phẩm và những chuyên viên làm công tác nghiên cứu và phát triển thường hỗ trợ và tư vấn thêm cho khách hàng. Ông Khoa nói thêm: “Chúng tôi am hiểu về các kiến thức liên quan đến mức độ ảnh hưởng của các hỗn hợp premix đối với các vật nuôi. Ngoài ra, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ các nhân viên thị trường về những gì đang xảy ra ở các trang trại và trên thị trường.” Thông tin này được sử dụng để phát triển các sản phẩm premix nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất, một kết quả rõ ràng và cụ thể trên từng trang trại và vật nuôi.  

Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm

Ông Khoa cho biết: “Là một nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và hỗn hợp premix có tầm ảnh hưởng, chúng tôi am hiểu sâu rộng về kiến thức và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều này giúp chúng tôi tư vấn cho khách hàng về các thành phần và công thức nhằm đem lại hiệu quả tối ưu về chi phí cho từng tình hình cụ thể của họ. Kết quả là độ tin cậy về thành phần, chất lượng, độ ổn định và hiệu quả trên vật nuôi. Khi khẳng định việc sản xuất các loại hỗn hợp premix mang lại hiệu suất nhất quán, chúng tôi đã chắc chắn về việc hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi thứ.”  

Tham quan nhà máy De Heus Premix Đồng Nai