Trại Vịt Nguyễn Thế Phương - Trang Trại Đầu Tiên Ứng Dụng Mô Hình Nuôi Vịt Đẻ Trên Sàn Thành Công Ở Miền Tây

03 thg 12 2021

Trang trại chăn nuôi vịt đẻ trứng của Anh Phương tọa lạc tại Phú Điền, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, thuộc tỉnh Vĩnh Long với quy mô hiện tại lên đến 20,000 con vịt đẻ, là một trong những trang trại chăn nuôi vịt đẻ trên sàn điển hình tại khu vực miền Tây.

Khởi điểm với quy mô khiêm tốn

Trang trại chăn nuôi vịt đẻ trứng của Anh Phương tọa lạc tại Phú Điền, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, thuộc tỉnh Vĩnh Long với quy mô hiện tại lên đến 20,000 con vịt đẻ, là một trong những trang trại chăn nuôi vịt đẻ trên sàn điển hình tại khu vực miền Tây. Trang trại anh Phương bắt đầu sử dụng những sản phẩm của De Heus sau một lần tình cờ được biết đến qua lời giới thiệu của một hiệu thuốc thú y trong vùng cách đây hơn 10 năm trước. Nhận được sự tư vấn của anh Thạch Văn Chán – hiện đang là Giám đốc kinh doanh De Heus khu vực miền Tây, anh Phương quyết định bắt đầu sử dụng các sản phẩm thức ăn dành cho vịt đẻ của De Heus cho trang trại của mình. Năm 2010, ngay từ khi mới bắt đầu nuôi trại của anh đã sử dụng hoàn toàn bằng các sản phẩm do De Heus cung cấp. Khi đó, trại anh Phương chỉ vỏn vẹn với quy mô 3000 con vịt đẻ. Đến năm 2013, nhận thấy thị trường thịt heo khá khả quan, nắm bắt được cơ hội và khá nhạy bén với thị trường chăn nuôi trong vùng, nên trại anh Phương có chuyển hướng sang chăn nuôi thêm heo với quy mô khoảng 15 heo nái cùng 100 heo thịt, song song với việc giữ vững quy mô 3000 vịt đẻ trước đó. Với mô hình chăn nuôi heo thịt, anh Phương vẫn đặc biệt tin dùng các sản phẩm do De Heus cung cấp cho bất kể trang trại chăn nuôi nào của mình, bởi anh hiểu rõ De Heus luôn luôn mang đến những giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho mọi vật nuôi, và có nhiều giải pháp hỗ trợ để giúp người chăn nuôi phát triển bền vững.

Liên tục mở rộng quy mô trang trại

Vốn là một người khá am hiểu về kiến thức chăn nuôi vịt, anh Phương thực sự có hứng thú với mô hình chăn nuôi này, anh luôn chịu khó mày mò, tìm hiểu, nghiên cứu thêm những phương thức chăn nuôi hiện đại để ứng dụng vào trại của mình. Từ năm 2018, được sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật của những chuyên gia đến từ De Heus cùng nền tảng hiểu biết vốn có của mình, anh Phương đã mạnh dạn đầu tư những hệ thống chuồng trại hiện đại hơn, anh bắt đầu ứng dụng mô hình nuôi vịt trên sàn đồng thời tăng quy mô đàn vịt lên đến 20,000 con vịt đẻ.

“Đặc biệt, trại vịt đẻ của tôi thu được nhiều kết quả rất tốt như tỷ lệ đẻ cao đến 80% và thời gian đẻ kéo dài trên 18 tháng. Bên cạnh đó thì những sản phẩm của trại tôi cũng được thị trường tiêu thụ khá nhanh bởi những đặc tính vượt trội : trứng vịt có khối lượng trung bình đạt 68 -69g/trứng, vỏ trứng dày, màu lòng đỏ đẹp. Đó cũng chính là lí do mà trứng vịt từ trại tôi khi xuất bán thường được thương lái thu mua với giá cao hơn thị trường từ 50 - 100đ/trứng.” – Anh Phương phấn khởi chia sẻ

Sau nhiều năm gắn bó với các sản phẩm của De Heus, anh thực sự rất cảm kích và hài lòng với sự tư vấn về những thông tin sản phẩm một cách kĩ lưỡng và nhiệt tình đến từ đội ngũ bán hàng, cũng như những hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ kĩ thuật của De Heus. Trang trại của anh Phương ngày càng lớn mạnh, đã và đang phát triển rất tốt cho đến thời điểm hiện tại.

Anh bày tỏ :“Dĩ nhiên, trong chăn nuôi cũng sẽ có giai đoạn gặp khó khăn và những trang trại không tránh khỏi nhiều ảnh hưởng khi thị trường biến động, nhưng quan trọng là anh luôn nhận được sự quan tâm, động viên và những hỗ trợ từ De Heus trong những giai đoạn khó khăn đó. Chính De Heus đã luôn đồng hành cùng trại của anh, giúp trại nhanh chóng phục hồi, ổn định sau giai đoạn khó khăn và đủ tiềm lực để tiếp tục cạnh tranh với thị trường và phát triển hơn nữa.”

De Heus chính là “gia đình”

Với phương châm “Không ngừng đổi mới, hướng tới phát triển bền vững kinh tế trang trại”. Thời gian sắp tới, trại vịt anh Phương dự kiến sẽ tăng quy mô lên 25,000 con vịt đẻ, đồng thời đầu tư ứng dụng nhiều công nghệ cũng như kĩ thuật tiên tiến cho trang trại của mình. Và đồng hành với anh trong thời gian sắp tới, De Heus vẫn luôn là lựa chọn duy nhất mà anh dành cho trại của mình.  

Với anh, De Heus không chỉ đóng vài trò thuần là đối tác làm ăn mà anh xem De Heus như một gia đình của mình. Đã là “gia đình” thì sẽ cùng nhau gắn bó, sẻ chia khó khăn cũng như cùng song hành để gặt hái thành công.

Hiểu được tầm nhìn và sứ mệnh của De Heus là luôn đồng hành cùng người chăn nuôi để “Không ngừng tiến triển” mỗi ngày. Anh biết rằng với những nền tảng kiến thức chăn nuôi chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng động vật trên toàn cầu, De Heus chính là lựa chọn tốt nhất để đồng hành cùng cùng trang trại của anh để cùng nhau phát triển bền vững hơn trong tương lai.