Bí quyết chăn nuôi vịt thương phẩm hiệu quả

10 tháng 5 2024
-
3 phút

Để chăn nuôi vịt thương phẩm đạt hiệu quả cao, người nuôi vịt cần áp dụng và tuân thủ đúng kỹ thuật nuôi vịt. Vịt được nuôi trong điều kiện tốt sẽ cho phép người dân bán với cân nặng tối ưu chỉ sau 2 tháng rưỡi kể từ thời điểm nở. Dưới đây, De Heus sẽ tổng hợp và chia sẻ “bí quyết” về kỹ thuật nuôi vịt thịt hiệu quả giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian nuôi và nâng cao tỷ suất lợi nhuận theo quy mô trang trại.

BÍ QUYẾT CHĂN NUÔI VỊT THƯƠNG PHẨM HIỆU QUẢ

Tuân thủ kỹ thuật để chăn nuôi vịt hiệu quả

  • Xây dựng chuồng trại phù hợp: Chuồng nuôi vịt phù hợp là hệ thống chuồng mở, có khung và tường xây bằng gạch hoặc ngói lá. Người chăn nuôi cần đảm bảo chuồng có diện tích sân chơi bằng 2 lần diện tích chuồng và liền với ao hồ, diện tích ao hồ bằng 2 lần diện tích sân chơi để vịt tắm và vệ sinh lông. Bên cạnh đó, người dân phải thường xuyên dọn sạch chuồng và tẩy uế, sát trùng nền, tường, trần bằng thuốc sát trùn hoặc dung dịch formol 2% để phòng chống gây mầm bệnh cho gà.
  • Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị nuôi:

- Người nuôi phải đáp ứng đầy đủ trang thiết bị chiếu sáng, thông gió và điều kiện phục vụ cho công tác vệ sinh phòng dịch, an toàn sinh học.

- Rèm che nên dùng vải bạt, cót ép hoặc phên liếp để giữ nhiệt, tránh gió lùa cho vịt.

- Máng ăn có thể là máng nhựa, máng tôn hoặc chậu sành có kích cỡ phù hợp với độ tuổi của vịt.

  • Chọn giống vịt tốt: Chọn vịt con đạt tiêu chuẩn sẽ cho hiệu quả chăn nuôi tối ưu. Vịt phải có rốn khô khi mới nở, lông mượt, chân mỏ bóng, nhanh nhẹn, có thể trọng từ 45 gram trở lên.
  • Tuân thủ quy trình nuôi vịt:

- Trước khi bắt vịt về, chuồng phải được sưởi ấm trước đó 3-5 tiếng đồng hồ.

- Sau khi vịt nở 12 tiếng đồng hồ nên cho vịt uống nước sôi để nguội.

- Nhiệt độ chuồng nuôi cũng cần hợp lý theo độ tuổi vịt, nên duy trì khô ráo, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

- Hai tuần đầu duy trì chế độ chiếu sáng 24/24 giờ, sau đó giảm xuống 18/24 giờ.

  • Đảm bảo các phương pháp phòng và trị bệnh cho vịt:

- Tiêm vắc xin cho vịt trong giai đoạn từ 12 đến 21 ngày tuổi.

- Không tiêm phòng 2 bệnh khách nhau cùng thời gian và vị trí tiêm

- Tuân thủ lịch tiêm phòng vắc-xin cho vịt.

- Cách ly và loại bỏ những con ốm yếu, bệnh tật ra khỏi khu vực chăn nuôi và có biện pháp xử lý, tiêu hủy đúng quy định để không làm ảnh hưởng đến cả đàn.

  • Nuôi vịt với thức ăn chất lượng: Thức ăn cho vịt nên là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh dưới dạng bột, bảo đảm cân đối về thành phần dinh dưỡng để đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng của vịt theo từng giai đoạn. Ngoài ra cần bổ sung cho vịt thêm vitamin và khoáng vi lượng nhằm tối ưu hiệu quả nuôi.

Ngoài việc đáp ứng đúng những kỹ thuật nuôi, thức ăn nuôi vịt đóng vai trò hết sức quan trọng trong mục tiêu đạt hiệu suất vịt thương phẩm cao. Với quá trình nghiên cứu và phát triển hiện đại, De Heus tự tin chia sẻ cho bà con “bí quyết” chăn nuôi vịt thịt hiệu quả với các dòng cám vịt thịt đa dạng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vịt. Với phương châm nâng tầm chăn nuôi Việt, De Heus luôn đồng hành và cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng với giá thành hợp lý, giúp hộ kinh doanh nâng cao hiệu suất kinh tế bền vững.

[Tham khảo sản phẩm]

https://www.deheus.com.vn/tong-quan-ve-san-pham/thuc-an-cho-gia-cam/7750-thuc-an-hon-hop-vit-thit-tu-1-21-ngay-tuoi

https://www.deheus.com.vn/tong-quan-ve-san-pham/thuc-an-cho-gia-cam/7760-thuc-an-hon-hop-vit-thit-tu-22-ngay-xuat-chuong

https://www.deheus.com.vn/tong-quan-ve-san-pham/thuc-an-cho-gia-cam/7745-thuc-an-hon-hop-vit-ngan-sieu-thit-tu-22-xuat-chuong

Ref: https://nhachannuoi.vn/tuan-thu-ky-thuat-chan-nuoi-vit-thuong-pham-hieu-qua-cao/