Bí quyết kéo dài thời gian gà đẻ trứng

10 tháng 5 2024
-
3 phút

Hiện tại gà đẻ trứng được người chăn nuôi Việt Nam rất ưu chuộng vì năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, người chăn nuôi cần biết được cách kiểm soát và kéo dài thời gian gà đẻ trứng để đạt được hiệu suất kinh doanh. Trong bài viết này, De Heus sẽ bật mí bí quyết kéo dài thời gian gà đẻ trứng để giúp quý khách hàng tăng sản lượng trứng.

Gà bắt đầu đẻ trứng khi nào?

Gà có thể đẻ trứng từ khi rất sớm, thường từ 5-6 tháng tuổi. Tùy vào điều kiện, phương pháp và kỹ thuật chăn nuôi thì gà sẽ bắt đầu đẻ trứng sớm hơn.

Gà thường đẻ trứng trong bao lâu và đạt số lượng bao nhiêu?

Thông thường thời gian đẻ trứng của gà kéo dài từ 24 đến 26 tiếng. Tuy nhiên sẽ có trường hợp gà đẻ trứng quá sớm hoặc quá muộn, gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Gà đẻ trứng muộn là do chúng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ của gà sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tuần và sau đó gà vẫn sẽ đẻ trứng như bình thường.

Số lượng trứng gà đẻ trong một ngày sẽ tùy thuộc vào giống gà và cách chăn nuôi. Mỗi con gà sẽ đẻ trung bình 1 quả trứng mỗi ngày và có thể nhiều hơn khi được nuôi trong điều kiện đủ dinh dưỡng.

Khi nào gà ngừng đẻ trứng?

Gà sẽ ngừng đẻ trứng khi đạt độ tuổi già hoặc bị ảnh hưởng các yếu tố bệnh tật, môi trường nuôi dưỡng không tốt. Thường gà sẽ ngừng đẻ trứng khi đạt đến độ tuổi 2-3 năm. Nếu muốn gà đẻ trứng được lâu hơn, chúng ta cần phải chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách.

Bí quyết kéo dài thời gian đẻ trứng cho gà

  • Cung cấp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gà với thức ăn giàu protein, canxi và vitamin để tăng khả năng đẻ trứng.
  • Cho gà uống nước đủ với nguồn nước sạch 24/24.
  • Cho gà tắm nắng thường xuyên để tổng hợp Vitamin D và hấp thụ nhiều canxi
  • Giữ chuồng trại và môi trường xung quanh sạch sẽ để giúp gà tránh bệnh tật.
  • Kiểm tra sức khỏe cho gà để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Như vậy, để kéo dài thời gian đẻ trứng cho gà, hộ chăn nuôi cần biết cách chăm sóc gà tốt với chế độ ăn dinh dưỡng phù hợp, môi trường chuồng trại sạch sẽ, và quy trình kiểm soát dịch bệnh thường xuyên. Trong mỗi quá trình, De Heus luôn đồng hành cùng bà con để cung cấp những sản phẩm thức ăn chăn nuôi tốt nhất, nhằm giúp quý khách hàng đạt được hiệu quả kinh doanh, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bền vững.