Dinh Dưỡng Trong Thức Ăn Dành Cho Bò Sữa - Yếu Tố Quyết Định Đến Chất Lượng Sữa

21 tháng 7 2021
-
3 phút

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp có ngành chăn nuôi chiếm ưu thế, đặc biệt những năm gần đây chăn nuôi bò sữa đang được phát triển mạnh mẽ. Sữa bò bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể mỗi người. Để cung cấp nguồn sữa đảm bảo chất lượng nhắm đạt hiệu quả kinh tế tối ưu trên trang trại thì người chăn nuôi cần lựa chọn các loại thức ăn cho bò sữa phù hợp đồng thời phải hiểu rõ kĩ thuật chăn nuôi bò sữa.

Những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và năng suất sữa đối với các trang trại chăn nuôi bò sữa hiện nay

Sữa chính là sản phẩm chính trong các mô hình chăn nuôi bò sữa hiện nay. Để thu được nguồn sữa chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, người chăn nuôi cần đảm bảo quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc tốt cho bò sữa.

Việc lựa chọn thức ăn cho bò sữa phù hợp kết hợp cùng những kĩ thuật chăn nuôi đúng đắn sẽ cải thiện hiệu quả chăn nuôi, tạo nhiều lợi ích về mặt kinh tế mà vẫn đảm bảo bò tăng trưởng và phát triển tốt. Một số yếu tố quyết định đến chất lượng sữa gồm có:

  • Chọn giống nuôi bò sữa quyết định đến chất lượng của nguồn sữa mà bò cung cấp. Đặc biệt cần lưu ý một số tiêu chí khi chọn giống bò sữa như ngoại hình, trọng lượng, yếu tố duy truyền và năng suất sữa.
  • Dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định đến khả năng tăng trưởng và năng suất của bò sữa. Thức ăn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bò sữa, đảm bảo bò sữa phát triển một cách toàn diện và cho ra lượng sữa tốt nhất đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.
  • Nuôi dưỡng chăm sóc và theo dõi định kỳ cũng là yếu tố mà người chăn nuôi cần lưu ý. Với mô hình chăn nuôi hiện đại, đáp ứng đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật chăn nuôi sẽ mang đến cho bò một cảm giác thoải mái, từ đó bò sẽ có một nguồn sữa chất lượng hơn so với bò bị nhốt trong môi trường gò bó không được chăm sóc hợp lý.

Việc lựa chọn thức ăn cho bò sữa phù hợp kết hợp cùng những kĩ thuật chăn nuôi đúng đắn sẽ mang lại chất lượng sữa tốt, cải thiện hiệu quả chăn nuôi, tạo nhiều lợi ích về mặt kinh tế cho người chăn nuôi.

De Heus không chỉ cung cấp thức ăn dành cho bò sữa mà còn mang đến nhiều giải pháp chăn nuôi phù hợp

De Heus cung cấp những sản phẩm thức ăn chăn nuôi bò sữa cùng với những giải pháp chăm sóc toàn diện để đảm bảo sức khỏe cho bò. Chúng tôi đã khẳng định được uy tín đối với người chăn nuôi tại Việt Nam trong hơn 12 năm thông qua các dòng sản phẩm đạt chất lượng cao, tối ưu hóa được hiệu quả chăn nuôi. Thức ăn chăn nuôi bò sữa De Heus mang đến nhiều ưu việt hơn so với các loại thức ăn thông thường:

  • Nguồn nguyên liệu nhập khẩu, cân đối năng lượng và duy trì lượng sữa cao
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng
  • Sản phẩm đa dạng, phù hợp với từng trang trại

Bên cạnh đó, De Heus có đội ngũ những chuyên gia về kĩ thuật chăn nuôi để hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi tại các trang tại, cùng người chăn nuôi giải quyết những khó khăn trong quá trình chăm sóc bò sữa, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bò sữa, cải thiện hiệu quả kinh tế cho từng trang trại. Chính những yếu tố này đã góp phần tạo nên những khác biệt về chất lượng những sản phẩm thức ăn dành cho bò sữa cũng như những dịch vụ kèm theo của chúng tôi. De Heus tự hào là thương hiệu nhận được sự tin tưởng của người chăn nuôi Việt.