Tuân thủ kỹ thuật chăn nuôi chim cút đẻ trứng

10 tháng 5 2024
-
3 phút

Nhiều hộ gia đình hiện nay đang lựa chọn nghề nuôi chim cút đẻ vì dễ dàng đạt được hiệu suất cao với ít rủi ro. Tuy nhiên, người dân cần hiểu rõ đầy đủ các kỹ thuật để nuôi chim cút đẻ trứng có hiệu quả cao. Trong bài viết này, De Heus sẽ chia sẻ cho bà con những phương pháp chăn nuôi chim cút mái trong giai đoạn đẻ trứng.

BÍ QUYẾT CHĂN NUÔI VỊT THƯƠNG PHẨM HIỆU QUẢ

  • Chuẩn bị máng ăn phù hợp

Người nuôi nên dùng máng ăn dài gần bằng chiều ngang lồng chim, mỗi máng ăn dùng cho tối đa 25-30 chim.

  • Cung cấp đủ lượng nước uống

Nhu cầu về nước của chim cút mái phụ thuộc vào tỷ lệ đẻ trứng, tỷ lệ đẻ càng cao thì lượng nước chim cần uống càng nhiều, có thể đến 40-70g nước/con/ngày. Như vậy, bà con cần cung cấp đủ lượng nước uống cho chim trong quá trình đẻ trứng để bảo toàn chất lượng trứng.

  • Tuân thủ kỹ thuật cho ăn

Để đạt năng suất đẻ trứng cao, người nuôi cần cung cấp cho chim đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng. Ngoài protein, người dân cần chú ý đến canxi và phospho để đảm bảo chất lượng vỏ trứng và bộ xương của cơ thể chim cút.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi phải thay đổi chế độ dinh dưỡng cho chim tùy vào điều kiện của mỗi cơ sở sản xuất, giống chim, mùa vụ, tiều khí hậu chuồng nuôi, và năng suất đàn chim. Đặc biệt, khi chuyển thức ăn của chim hậu bị sang thức ăn của chim đẻ cần phải chuyển từ từ, cũng như chuyển từ thức ăn cho chim con sang chim hậu bị. 

Chăm sóc chim cút đúng cách trong quá trình đẻ trứng sẽ mang lại cho người chăn nuôi hiệu suất thu hoạch cao. Với phương châm nâng tầm chăn nuôi Việt, De Heus luôn đồng hành và cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng với giá thành hợp lý, giúp hộ kinh doanh nâng cao hiệu suất kinh tế bền vững.

Ref: https://nhachannuoi.vn/ky-thuat-nuoi-duong-chim-cut-mai-trong-giai-doan-de-trung-2/