Cam Kết Của De Heus Về Việc Vận Chuyển Bền Vững Ở Hà Lan

28 tháng 2 2022
-
2 phút

Mỗi ngày, có hàng trăm chiếc xe bồn khởi hành, chuyên chở thức ăn chăn nuôi từ Hà Lan đến tay khách hàng trên khắp Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Đức và phía Bắc nước Pháp. Với chặng đường gần 100,000 km mỗi năm, những chiếc xe này phát thải một lượng CO2 đáng kể. Ba chuyên gia logistics của De Heus chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận bền vững hơn đối với vận tải bằng xe bồn.

Ông Erik Dijk – Quản lý Vận tải & Logistics “Lên kế hoạch hiệu quả hơn để vận chuyển được nhiều thức ăn hơn”

“Tất cả các khía cạnh kinh doanh đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tổ chức vững mạnh hơn. Trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi thực hiện từng bước để hoạt động hiệu quả hơn, sử dụng ít nhiên liệu hơn và giảm thiểu được chi phí vận hành. Đối với tôi, điều này bắt đầu với việc lập kế hoạch hiệu quả. Logistics bền vững chủ yếu nằm ở việc lập kế hoạch tối ưu các tuyến đường cho các xe bồn.

Khoảng cách vận chuyển trên mỗi tấn thức ăn càng ngắn thì càng tốt. Mục đích của chúng tôi là vận chuyển càng nhiều thức ăn chăn nuôi càng tốt trong mỗi lần giao hàng.

Để làm được điều đó, chúng ta cần phải xem xét hai điều. Thứ nhất, khoảng cách giữa điểm tải hàng và trang trại phải càng ngắn càng tốt. Thứ hai, xe bồn phải có kích thước phù hợp để vào được bên trong trang trại. Nhằm tăng thêm tính hiệu quả, chúng tôi chia đều thời gian tải hàng trong ngày, để người lái xe sẽ không phải xếp hàng chờ đến lượt tại nhà máy. Để làm cho tất cả điều này trở nên khả thi, chúng tôi đầu tư nhiều vào sức chứa và công nghệ của các xe bồn.”

“Lên kế hoạch hiệu quả hơn để vận chuyển được nhiều thức ăn hơn”

Ông Erik Dijk

Quản lý Vận tải & Logistics

Ông Frans van de Stroet – Quản lý Kho vận “Đào tạo giao hàng tối ưu”

“Theo tôi, chúng tôi có thể tạo ra khác biệt lớn nhất bằng cách giúp những tài xế nhận thức rõ ràng vấn đề hơn. Những thay đổi nhỏ trong cách lái xe của họ có thể có tác động đáng kể đến việc sử dụng nhiên liệu và phát thải CO 2. Một tài xế giỏi không phải chỉ cần đi từ điểm A đến điểm B càng nhanh càng tốt, mà là sử dụng một cách tối ưu tất cả kỹ năng mà họ có. Điều này không chỉ là việc tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng công nghệ đúng cách mà còn là việc bốc xếp hàng hóa hiệu quả. Khi chúng tôi giới thiệu chương trình đào tạo của mình, một số tài xế đã do dự, một số người khác thậm chí còn hoài nghi - họ nghĩ rằng họ sẽ đi chậm hơn nhiều. Thật may mắn, bây giờ chúng tôi biết rằng trường hợp đó không xảy ra, và họ cũng nghĩ như chúng tôi! Không chỉ nhanh, họ còn lái xe một cách thoải mái và có ý thức. Tôi rất vui khi thấy những phản ứng của tài xế lúc họ nhận ra họ hiếm phải sử dụng thắng xe, hoặc họ đột nhiên tiết kiệm được 15% nhiên liệu trong mỗi ca làm việc.”

Herman Boer – Tài xế xe bồn – “Phán đoán là tất cả”

“Nói tóm lại, trong khóa đào tạo của De Heus có hướng dẫn rằng khi lái xe, bạn nên đoán trước tình hình càng nhiều càng tốt. Việc bạn phán đoán tốt tình huống ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ quá trình lái xe. Biết khi nào cần tăng tốc, lăn bánh và bóp thắng hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Điều thú vị là những người lái xe cẩn thận quá lại thực hành tệ hơn trong các buổi đào tạo bởi vì họ quá tập trung vào thắng xe. Tôi đánh giá cao chương trình đào tạo mà De Heus đã tổ chức cho chúng tôi. Khi tôi nhận ra mình là một phần trong thử thách của De Heus về việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải, cách tiếp cận bền vững hơn khi lái xe bắt đầu có ý nghĩa đối với tôi. Vì vậy, với tư cách là một trong những tài xế xe bồn cho De Heus, tôi coi đó là mục tiêu cá nhân để cùng De Heus đạt được mục tiêu lớn hơn.