De Heus Khánh Thành Nhà Máy Premix De Heus Đầu Tiên Tại Châu Á

08 tháng 11 2022
-
3 phút

Sáng ngày 9/11, tại KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom , De Heus tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Premix De Heus Đồng Nai, công suất 60.000 tấn. Đây là tổ hợp cung ứng các sản phẩm vitamin, dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á.

Dự lễ khánh thành Nhà máy Premix đầu tiên của Tập đoàn De Heus tại Việt Nam có Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến; ông Daniel Stock – Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM; Tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam; đại diện một số cơ quan thuộc Bộ NNPTNT và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai…

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Gabor Fluit – Tổng Giám đốc châu Á Tập đoàn De Heus vui mừng cho biết De Heus đã xây dựng một số nhà máy Premix tại châu Âu, nhưng đây là nhà máy cung cấp vitamin, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đầu tiên của Tập đoàn De Heus ở Việt Nam cũng như toàn châu Á.

Ông Gabor chia sẻ: “Sau khi mua lại mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của De Heus tại Việt Nam đã tăng gấp đôi. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của De Heus ở Campuchia, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ nên nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho chăn nuôi rất lớn.

Premix có thể ví giống như cái ốc trong một cỗ máy, dù nhỏ, nhưng chiếm vị trí rất quan trọng trong chuỗi chăn nuôi. Vì vậy, De Heus quyết định đầu tư nhà máy mới tại Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, từ đó giúp người chăn nuôi giảm chi phí, tăng hiệu quả chăn nuôi, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường”

Ông Gabor cũng tiết lộ, tuy là doanh nghiệp tham gia sau ở mảng premix, song mục tiêu của De Heus trong những năm tới là sẽ đứng đầu trong lĩnh vực thức ăn bổ sung, vitamin tại châu Á.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho biết: “Tăng trưởng chăn nuôi luôn ở mức độ cao, trung bình 5-6%/năm. Kết quả này có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng doanh nghiệp. Trong đó, tổng giá trị đầu tư vào chăn nuôi hiện đạt khoảng 3,2 tỷ USD. Để đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành, thực hiện thành công chiến lược phát triển chăn nuôi, chúng ta rất cần vai trò của các doanh nghiệp đầu ngành, điển hình như Tập đoàn De Heus.

Tổng nhu cầu thức ăn bổ sung cho ngành chăn nuôi trong nước hiện khoảng 800.000 tấn/năm, tuy nhiên hiện nay mới đáp ứng được khoảng 15% nhu cầu. Do vậy, việc Tập đoàn De Heus khánh thành Nhà máy Premix Đồng Nai với công nghệ hiện đại sẽ góp phần cung ứng nguồn thức ăn bổ sung tại chỗ, đảm bảo chất lượng cho người chăn nuôi Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận.”

Ông cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, De Heus tiếp tục giữ vai trò tiên phong đó trong chuỗi liên kết công – nông nghiệp, gắn sản xuất với vùng nguyên liệu, theo quy trình khép kín, nhằm cung cấp cho người chăn nuôi sản phẩm thức ăn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và đặc biệt với giá bán hợp lý để nhà sản xuất, người chăn nuôi và người tiêu dùng đều có lợi.

Dự lễ khánh thành, ông Daniel Stock – Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM cho biết: “Hà Lan hiện là quốc gia xuất khẩu nông nghiệp hàng thứ 2 thế giới, vì vậy chúng tôi rất vinh dự khi được chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này với Việt Nam. Tới đây, chúng ta sẽ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hà Lan, và chúng tôi rất tự hào khi De Heus là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam”.

DSC08411.jpg

 

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Sỹ cho biết thêm: Thời gian qua ngành chăn nuôi tại Đồng Nai có sự phát triển vượt bậc, với 90% sản lượng từ các trang trại lớn. Vì thế Đồng Nai không chỉ là vùng chăn nuôi trọng điểm của cả nước mà cũng là thị trường rất tiềm năng cho thức ăn chăn nuôi.

Từ năm 2012, Tập đoàn De Heus đã đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi trị giá 15 triệu USD tại Đồng Nai. Cùng với việc khánh thành nhà máy Premix lần này, De Heus không chỉ đóng góp thiết thực cho ngành chăn nuôi địa phương, mà còn giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động.