De Heus, Orvia Và Lan Chi Thành Lập Công Ty Vịt Giống Chất Lượng Cao – Orvia Việt Nam

06 tháng 11 2023
-
3 phút

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, buổi lễ ký kết thành lập Công ty Orvia Việt Nam giữa Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Tập đoàn Orvia (Pháp) và Công ty Chăn nuôi Lan Chi đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Orvia Việt Nam vận hành một số trang trại giống và nhà máy ấp trứng tại Việt Nam nhằm cung cấp con giống vịt chất lượng cao cho người chăn nuôi vịt. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của đại diện ban lãnh đạo tập đoàn De Heus, Orvia và Lan Chi, cùng với các đối tác và người nuôi vịt toàn quốc, cũng như đại diện từ các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước.

Liên doanh giữa 3 doanh nghiệp kết hợp thế mạnh và năng lực nổi trội của các cổ đông, cụ thể là kiến thức sâu rộng về chọn lọc và nhân giống của Orvia, các cơ sở chăn nuôi và ấp nở hiện đại của Lan Chi, và hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý trang trại của De Heus.

Orvia được biết đến là một trong những công ty giống vịt lớn và nổi tiếng nhất thế giới với quy trình sàng lọc nghiêm ngặt để chọn lọc di truyền. Nguồn vịt giống thuần chủng của Orvia được nhập khẩu trực tiếp Pháp, nơi công ty đặt trụ sở chính cũng như trung tâm di truyền giống của mình. Do đó, Orvia Việt Nam luôn cam kết với khách hàng chăn nuôi vịt về mức độ thuần chủng và tính toàn vẹn của nguồn giống. Ông Benoit Gourmaud – CEO Tập đoàn Orvia chia sẻ: "Triết lý của Orvia được thúc đẩy bởi tinh thần kinh doanh và sự đổi mới, sự hài lòng của khách hàng chăn nuôi cũng như sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Liên doanh giữa Orvia - Lan Chi - De Heus ngày hôm nay là một minh chứng rõ ràng về niềm tin vào năng lực và cam kết hướng tới thành công của chúng tôi."

Liên doanh giữa Orvia - Lan Chi - De Heus là một minh chứng rõ ràng về niềm tin vào năng lực và cam kết hướng tới thành công của chúng tôi

Ông Benoit Gourmaud

CEO Tập đoàn Orvia

Tại Việt Nam, các trang trại giống và nhà máy ấp trứng của Orvia Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn an toàn sinh học và quy trình quản lý nghiêm ngặt nhất, và được phân phối độc quyền thông qua mạng lưới của De Heus trên toàn quốc. Trong buổi lễ, ông Koen de Heus – CEO Tập đoàn Hoàng Gia De Heus chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Orvia - một tập đoàn cung cấp giống vịt uy tín trên thế giới, và Lan Chi - một doanh nghiệp Việt Nam chuyên nghiệp và nhiệt huyết, bởi lẽ chúng tôi đều có chung mong muốn cung cấp giải pháp tốt nhất cho sự thành công của người chăn nuôi vịt tại Việt Nam. Từ năm 2009, De Heus đã luôn cam kết hỗ trợ nông dân Việt thông qua việc phát triển thành công mô hình chuỗi giá trị trong nhiều lĩnh vực, như heo, gà trắng, cũng như nhiều loại thủy sản khác... Tôi tin rằng nền tảng vững chắc này sẽ giúp chúng tôi phát triển thành công mô hình chuỗi giá trị cho ngành chăn nuôi vịt thịt."

Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Orvia - một tập đoàn cung cấp giống vịt uy tín trên thế giới, và Lan Chi - một doanh nghiệp Việt Nam chuyên nghiệp và nhiệt huyết, bởi lẽ chúng tôi đều có chung mong muốn cung cấp giải pháp tốt nhất cho sự thành công của người chăn nuôi vịt tại Việt Nam

ông Koen de Heus

CEO Tập đoàn Hoàng Gia De Heus

Chất lượng của giống vịt Orvia hiện nay đang được thị trường đánh giá cao, nhưng Orvia Việt Nam dự kiến sẽ sớm ra mắt một dòng giống vịt mới cải tiến hơn nữa vào Quý 4 năm 2023, được kỳ vọng là dòng vịt giống có năng suất cao nhất tại Việt Nam. Ông Hồ Tuấn Vương - Giám đốc Công ty Lan Chi cho biết thêm: "Lan Chi rất tâm huyết khi hợp tác với Orvia, De Heus và các trang trại chăn nuôi để xây dựng một chuỗi nuôi và sản xuất thịt vịt an toàn, bền vững và không có dư lượng kháng sinh, giống như cách chúng tôi đã làm được trong sản xuất con giống."

Trong bài phát biểu bế mạc, ông Johan van den Ban – CEO De Heus Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Orvia Việt Nam nhắc lại cam kết của Orvia Việt Nam, Lan Chi và De Heus trong việc hỗ trợ người chăn nuôi và đại lý xây dựng sự thành công lâu dài thông qua việc cải thiện năng suất và đáp ứng nhu cầu thị trường một cách cạnh tranh. Ông nhấn mạnh: "De Heus, Tập đoàn Orvia và Lan Chi đang hợp sức để đưa nguồn giống vịt, công nghệ và những bí quyết chăn nuôi hàng đầu của châu Âu đến Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng bao gồm giống vịt khỏe mạnh và không mắc bệnh, thức ăn vịt chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật tại trang trại, tiếp cận tài chính và kết nối với thị trường tiêu thụ."

Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng bao gồm giống vịt khỏe mạnh và không mắc bệnh, thức ăn vịt chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật tại trang trại, tiếp cận tài chính và kết nối với thị trường tiêu thụ

ông Johan van den Ban

CEO De Heus Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Orvia Việt Nam