Lễ khánh thành Tổ hợp sản xuất & Chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế Nhà máy Biển Đông DHS

13 tháng 11 2018
-
2 phút

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2018, Công ty TNHH Biển Đông DHS khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế dưới sự chủ trì của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Tỉnh Nam Định. Đây là nhà máy giết mổ lớn nhất tại khu vực miền Bắc.


Buổi lễ có sự tham dự của các cơ quan đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Nam Định; các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hà Tĩnh, đại diện Đại sứ quán Hà Lan cùng các doanh nghiệp của Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, hội, hiệp hội và cơ sở, trang trại chăn nuôi điển hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã chia sẻ về định hướng phát triển ngành chăn nuôi trong tương lai, khuyến khích các tổ chức và doanh nghiệp tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế vùng nông nghiệp.

Các đại biểu tham gia buổi lễ cũng chia sẻ thêm về tiềm năng của mô hình chuỗi liên kết trong sản xuất chăn nuôi, cùng những công tác chuẩn bị để giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu, và đặc biệt là cơ hội xuất khẩu thịt lợn Việt Nam sang thị trường châu Âu.

Việc khánh thành Nhà máy Biển Đông tại Nam Định là một trong những hoạt động hướng đến xây dựng chuỗi đầu tư và phát triển khu chăn nuôi xanh để cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt lợn sạch có truy xuất nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, tất cả các dây chuyền giết mổ lợn tự động đồng bộ được nhập khẩu từ Hàn Quốc và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá là hiện đại bậc nhất cả về quy mô và công nghệ. Dây chuyền giết mổ có công suất 300 con lợn/giờ (trọng lượng lợn từ 100 - 150 kg). Sản phẩm chính của Biển Đông DHS là thịt lợn đông lạnh, các sản phẩm từ thịt lợn được chế biến qua gia nhiệt.

Một trong những đối tác quan trọng của Biển Đông DHS trong việc xây dựng mạng lưới trang trại tại các tỉnh phía Bắc, đáp ứng kịp thời nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng khi nhà máy Biển Đông đi vào sản xuất ổn định chính là Tập đoàn De Heus. De Heus là doanh nghiệp tiên phong và thành công trong việc kết hợp cùng nhiều đối tác phát triển các mô hình chuỗi liên kết sản xuất thịt sạch có truy xuất nguồn gốc rõ ràng và phục vụ xuất khẩu. Nguồn nguyên liệu cho nhà máy Biển Đông sẽ được thu mua từ các trang trại trong chuỗi liên kết của De Heus, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của VietGAP, quy trình quản lý nghiêm ngặt về tất cả các yếu tố đầu vào của trang trại, sử dụng chương trình thức ăn theo chuỗi liên kết, đảm bảo ổn định cho sản phẩm đầu ra.