Buổi Giới Thiệu Chương Trình Tạo Dựng Tương Lai Của Bạn (SYOF) Tại Đại Học Nông Lâm - Đại Học Huế

28 tháng 4 2022
-
5 phút

Sức nóng của miền Trung mùa hè vẫn không nóng bằng sức nóng của sự kiện giới thiệu vừa diễn ra vào lúc 1h30 chiều ngày 26 tháng 04 năm 2022 Nhà Đa Chức Năng, Đại học Nông lâm - Đại học Huế với sự tham gia đông đảo của hơn 200 em sinh viên. Cùng tham dự trong sự kiện có sự góp mặt của anh Nguyễn Minh Đông (Giám đốc Kinh doanh De Heus miền Trung), anh Phạm Trí Hùng (Giám đốc Kinh doanh Con Cò và Anco miền Trung), chị Bùi Thị Minh Thi (Trưởng bộ phận Đào tạo & Phát triển), chị Hoàng Thị Tuyết Minh (Đối tác Nhân sự cấp cao ngành Thức ăn Chăn nuôi, Bộ phận Kinh doanh), các phòng ban liên quan và đội dự án đã tham dự cùng các em sinh viên. Từ phía nhà trường, sự kiện cũng vô cùng hân hạnh đón tiếp Ban Giám hiệu, Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y cùng Quý Thầy Cô trường Đại học Nông lâm - Đại học Huế.

Được biết đây là sự kiện tiền đề nằm trong khuôn khổ Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2021 sẽ diễn ra từ 27-29/4/2022. Hội nghị Khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc là hoạt động định kỳ 2 năm của Hội Chăn nuôi, Hội Thú y Việt Nam và các Trường/Viện có đào tạo về Chăn nuôi, Thú y. Hội nghị lần thứ nhất và thứ hai đã được tổ chức tại Đại học Cần Thơ, lần thứ ba tại trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự sự kiện, cũng như thông qua các trò chơi để nhận nhiều phần quà hấp dẫn, các em sinh viên hiểu thêm về bề dày lịch sử hơn 100 năm của tập đoàn thức ăn chăn nuôi De Heus, hiểu thêm về chương trình SYOF. Hơn thế nữa, sự kiện còn là cơ hội quý báu để các em sinh viên có thể giao lưu với các Anh/Chị đại diện Công ty và chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Chia sẻ trong buổi gặp mặt anh Nguyễn Minh Đông - Giám dốc Kinh doanh De Heus miền Trung - đại diện công ty (cựu SV Đại học Nông lâm - Đại học Huế khóa 38) nói về tiềm năng phát triển của ngành chăn nuôi trong thời gian tới, cụ thể là khu vực miền Trung. Anh Phạm Trí Hùng - Giám đốc Kinh doanh Conco & Anco miền Trung cũng chân tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với tư cách là đàn anh về cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Chăn nuôi, Thú y tại trường. Thông qua phần giới thiệu về chương trình, hỏi đáp giữa các em sinh viên và chị Hoàng Thị Tuyết Minh - Đối tác nhân sự cấp cao của ngành Thức ăn chăn nuôi chia sẻ chi tiết hơn về Chương trình "Tạo dựng Tương lai của Bạn - Shape Your Own Future (SYOF)" sẽ triển khai tại trường từ đó giúp các em sinh viên có cái nhìn tổng quan về chương trình, hướng dẫn chi tiết các thức đăng kí cũng như những lợi ích khi tham gia.

Được biết SYOF là dự án nằm trong trụ cột Fostering Communities (tạm dịch là Chăm sóc cộng đồng) trong chương trình phát triển bền vững của tập đoàn mang tên Responsible Feeding (tạm dịch là Chăn nuôi có trách nhiệm). Trụ cột này được xây dựng với mong muốn đóng góp các giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương, củng cố vị thế kinh tế và hỗ trợ sự phát triển cá nhân của người chăn nuôi và gia đình của họ xoay quanh các chủ đề: tiêu chuẩn sống, giáo dục, dịch vụ xã hội, cơ sở hạ tầng, tinh thần kinh doanh. Theo đó, De Heus sẽ tài trợ chi phí trong quá trình tham gia chương trình và tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp. Mục đích của chương trình chất lượng cao SYOF nhằm đào tạo ra đội ngũ sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, và Thủy sản được trang bị kiến thức chuyên môn tốt và kỹ năng nghề nghiệp thực tế, mang tính ứng dụng cao từ đội ngũ giảng viên cũng như đội ngũ chuyên gia từ De Heus.