Sự Kiện Lễ Chào Đón Sinh Viên Chương Trình Tạo Dựng Tương Lai Của Bạn (SYOF) Tại Đại Học Cần Thơ

09 tháng 3 2022
-
5 phút

Vào ngày 04 tháng 03 năm 2022, tại Hội trường 4, Lầu 8 Nhà Điều Hành, Đại học Cần Thơ, Sự kiện “LỄ CHÀO ĐÓN SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH TẠO DỰNG TƯƠNG LAI CỦA BẠN (SYOF)" đã diễn ra thành công và mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho các bạn sinh viên SYOF nói riêng cũng như các bạn sinh viên nói chung. Trong không khí trang trọng và ấm áp chào đón các em sinh viên trúng tuyển Chương trình học bổng “Tạo dựng Tương lai của Bạn - SYOF” 2021, buổi lễ còn là cơ hội quý giá để công ty De Heus gặp gỡ, giới thiệu về công ty và chương trình đầy tính nhân văn như SYOF đến các em sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, sau thời gian giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh, sự kiện cũng là dịp để các em sinh viên cùng công ty gửi lời tri ân đến các Thầy Cô giảng dạy chương trình cũng như vinh danh và trao học bổng cho các em sinh viên SYOF khóa 2019. Sự kiện với sự tham dự đầy đủ của đại diện Ban Lãnh Đạo Nhà Trường, các Thầy cô, cùng các em sinh viên năm 1 và năm 2 hệ Đại học các ngành Nông nghiệp (Bộ môn Chăn nuôi, Bộ môn Thú y), Ngành Thủy Sản cùng với đại diện Ban Lãnh Đạo Công ty, đại diện Khối Thương mại và Kỹ thuật, Trưởng Bộ phận của các phòng ban liên quan và đội dự án.

Phát biểu khai mạc sự kiện, đại diện phía nhà trường GS. TS. Thầy Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã gửi gắm đôi lời chúc mừng đến các em sinh viên vừa trúng tuyển chương trình và mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu trong những năm học tiếp để có thể phát triển tốt bản thân khi đã có bệ phóng tốt khi tham gia vào chương trình SYOF.

Trong khuôn khổ buổi chào đón tân sinh viên, chị Hoàng Thị Tuyết Minh - Đối tác nhân sự cấp cao của ngành Thức ăn chăn nuôi chia sẻ chi tiết hơn về Chương trình "Tạo dựng Tương lai của Bạn - Shape Your Own Future (SYOF)" được triển khai tại Đại Học Cần Thơ từ đó giúp các em sinh viên hình dung rõ nét hơn về chương trình, hướng dẫn chi tiết cách thức đăng kí cũng như những lợi ích khi tham gia.

Tiếp nối chương trình là lễ vinh danh cho các bạn sinh viên SYOF 2019 với kết quả học tập rất đáng khen ngợi: tất cả các em đều đạt từ loại Giỏi, đặc biệt Thủ Khoa xuất sắc với điểm trung bình 9.0. Những đóa hoa tươi thắm và học bổng trao đến tất cả các em là phần thưởng và lời khích lệ cho những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ.

Ngay sau đó là phần lễ tri ân Thầy Cô tham gia giảng dạy trong chương trình SYOF trong bầu không khí ấm áp, đầy xúc động và trang trọng. Cám ơn Thầy Cô đã luôn đồng hành cùng Công ty De Heus, tận tâm với nghề, với chương trình và các em sinh viên SYOF. Sự kiện đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 16h30 cùng ngày. Thông qua các hoạt động hỏi đáp đố vui có thưởng cũng như các nội dung trao đổi và giao lưu chặt chẽ, các sinh viên thuộc chương trình đào tạo SYOF vừa trúng tuyển cũng đã được làm quen với nhau, cởi mở và gắn kết hơn để sẵn sàng cùng nhau học tập trong thời gian tới, sẵn sàng cho những trải nghiệm hứa hẹn phía trước.

Được biết SYOF là dự án nằm trong trụ cột Fostering Communities (tạm dịch là Chăm sóc cộng đồng) trong chương trình phát triển bền vững của tập đoàn mang tên Responsible Feeding (tạm dịch là Chăn nuôi có trách nhiệm). Trụ cột này được xây dựng với mong muốn đóng góp các giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương, củng cố vị thế kinh tế và hỗ trợ sự phát triển cá nhân của người chăn nuôi và gia đình của họ xoay quanh các chủ đề: tiêu chuẩn sống, giáo dục, dịch vụ xã hội, cơ sở hạ tầng, tinh thần kinh doanh. Theo đó, De Heus sẽ tài trợ chi phí trong quá trình tham gia chương trình và tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp. Mục đích của chương trình chất lượng cao SYOF nhằm đào tạo ra đội ngũ sinh viên chuyên ngành Chăn nuôi, Thú y, và Thủy sản được trang bị kiến thức chuyên môn tốt và kỹ năng nghề nghiệp thực tế, mang tính ứng dụng cao từ đội ngũ giảng viên cũng như đội ngũ chuyên gia từ De Heus.

Một số hình ảnh về Sự kiện: