Không Ngừng Tiến Triển Từ Những Nền Tảng Căn Bản

27 tháng 7 2021
-
3 minutes

Người chăn nuôi, người phối giống, người bán thịt và những chuyên gia về thức ăn chăn nuôi, tất cả đều làm việc tại một nơi - đó là sự kết hợp độc đáo ở Học viện Gà tây tại Ba Lan. Đây là lần đầu tiên có loại hình hợp tác này, nơi các bên tham gia gặp gỡ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cơ hội và thách thức trong kinh doanh. Hiện tại, với những quy định mới, những người chăn nuôi gà tây đang phải chịu áp lực lớn hơn bao giờ hết. Để giúp đỡ họ, De Heus đang tìm cách đem những hiểu biết ở Học viện ứng dụng ra thực tế.

Tại Học viện, nhiệm vụ của họ là phải am hiểu sâu sắc về những điều kiện thích hợp để nuôi gà tây và chia sẻ điều này với người chăn nuôi. Chăn nuôi gà tây yêu cầu người nuôi phải vô cùng chú ý và luôn phải sâu sát với tình hình thực tế ở trại mỗi ngày, đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh hệ thống thông gió. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người chăn nuôi ở Ba Lan đang phải vật lộn để theo kịp. Bà Joanna Rybak - Giám đốc Dinh dưỡng De Heus chia sẻ: “Chúng tôi cần giúp họ tạo nên một trang trại tốt hơn - ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh, không chỉ bằng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà là hỗ trợ toàn diện.”

Nhiều trang trại vẫn đang sử dụng cùng một phương thức sản xuất giống nhau trong nhiều năm. Trong bối cảnh những quy định mới sắp được đưa ra trong năm 2022, họ sẽ có động lực to lớn để thay đổi. Đó là khi Đạo luật mới về giảm bớt lượng kháng sinh có hiệu lực. Đạo luật này được đưa ra với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi hình thức chăn nuôi và vỗ béo gà tây thông thường qua hình thức chăn nuôi và vỗ béo không kháng sinh. Bà Katarzyna Dryjer - Chuyên viên Marketing của dự án Học viện Gà tây, nói rằng: “Chúng tôi không muốn những người chăn nuôi bị rơi vào hoàn cảnh đột ngột phải tạm dừng các hoạt động kinh doanh mà họ đang triển khai. Đồng thời, chúng tôi thấu hiểu sâu sắc nỗi lo lắng về các phúc lợi của gà tây mà họ có thể sẽ phải đối mặt khi loại bỏ hoàn toàn kháng sinh khỏi quy trình chăn nuôi. Vì vậy, chúng tôi biết điều
chúng tôi có thể làm nhằm hỗ trợ khách hàng của mình thực hiện những chuyển đổi cần thiết trước khi đạo luật mới được áp dụng, bằng cách trang bị những kiến thức cần thiết để giảm thiểu tối đa các tác động của những thay đổi lên tài chính hay sản lượng của người chăn nuôi.”

Phương pháp tiếp cận toàn diện với chăn nuôi

Được khuyến khích bởi những hiểu biết sâu sắc từ Học viện Gà tây và sự nhiệt tình của những người chăn nuôi tham gia Học viện, De Heus đã phát triển một trang trại thử nghiệm gần với trụ sở chính của De Heus ở Ba Lan. Tại đây, bà Joanna đang phát triển chương trình cho ăn không kháng sinh. Bà thu thập thông tin chi tiết, từ tiểu khí hậu cho đến hệ thống thông gió, từ việc sử dụng thuốc dự phòng cho đến việc cho ăn, và tư vấn cho khách hàng, giúp họ chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể
“Gà tây khá nhạy cảm với môi trường xung quanh,” bà Joanna chỉ ra. “Và không có người chăn nuôi gà tây nào giống nhau cả. Đặc biệt, khi chúng đến tuổi sinh sản, hệ miễn dịch của chúng dễ bịyếu đi.” De Heus liên hệ với những người chăn nuôi đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn và cho họ thấy rằng quá trình chuyển sang hướng không dùng kháng sinh bắt đầu từ việc tìm về những kiến thức cơ bản về chăn nuôi.

Với phương pháp tăng trọng không dùng kháng sinh, đảm bảo sức khỏe vật nuôi là yếu tố then chốt trong suốt quá trình nuôi, từ việc chọn gà con từ các trại giống phù hợp, thiết lập các chương trình tiêm phòng, các hệ thống chiếu sáng cho đến việc cho ăn hiệu quả đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Theo bà Joanna: “Trang trại thử nghiệm có vai trò quan trọng vì nó là nơi giúp chúng tôi thị phạm cho khách hàng hiểu rõ hơn chia sẻ của chúng tôi. Bên cạnh đó, De Heus cũng hợp tác với một số trang trại mẫu - đều là những trang trại độc lập, nơi người chăn nuôi sẵn lòng thử các ý tưởng được chúng tôi phát triển ở trang trại thử nghiệm.”

Polish Turkey Breeder

Quan tâm đến thực phẩm

Dự án này đã tiến được thêm một bước. Bà Katarzyna nói: “Cung cấp cho khách hàng giải pháp thích hợp với tình hình của họ là một điều cần thiết. Kiến thức và sự tự tin là chìa khóa để thực hiện bất kì quá trình chuyển đổi nào. Vì vậy, chúng tôi đã ghi hình lại mỗi phần của quá trình chăn nuôi gà tây trong trang trại thử nghiệm.
Bà Katarzyna và đội ngũ của cô đã dành thời gian từ tháng 7 tới tháng 12 năm ngoái để ghi lại tất cả khía cạnh của quá trình chăn nuôi, từ bước gây giống gà cho đến khi đưa gà con vào chuồng, quản lý đàn gà sao cho phù hợp.

Turkey Research

Thử thách tiếp theo là tiếp cận đúng đối tượng và thu hút nhiều người chăn nuôi hơn. “Khách hàng của chúng tôi đã biết chúng tôi có thể giúp họ như thế nào,” bà Katarzyna giải thích. “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp cận những khách hàng chưa biết điều đó.” Trang trại thử nghiệm và trang trại mẫu đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi vì đó là nơi thử nghiệm nhiều phương pháp chăn nuôi của bà Katarzyna.

Bằng cách chia sẻ kết quả trong một video ngắn với đầy đủ nội dung, bà muốn giải thích rõ hơn cho những người chăn nuôi vẫn đang còn do dự rằng họ đang đi đúng hướng và giúp họ tự tin hơn. Với loạt video trực tuyến này, bà Katarzyna đang cố tiếp bước những người nông dân đã tham gia Học viện và không ngừng hỗ trợ, tạo động lực cho những người chăn nuôi gà tây giữa đại dịch Covid-19. Bà chỉ ra: “Người chăn nuôi bận rộn vô cùng. Bằng cách cung cấp cho họ những tài liệu trực tuyến ngắn gọn, dễ đọc, tôi hy vọng sẽ cho họ thấy những gì cần thay đổi để đảm bảo tương lai của họ, đó là tìm kiếm các giải pháp bền vững.”